Tác giả có đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả không?

Tác giả có đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả không?

Postby vulcan on Thu Aug 30, 2012 3:10 pm

Cho tôi hỏi, về phần nhãn hiệu hàng hóa và quyền tác giả, tác giả có đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả không?

xin cảm ơn.
vulcan
 
Posts: 16
Joined: Sun Aug 19, 2012 10:10 pm

Re: Tác giả có đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả không?

Postby thanhhuyen on Mon Sep 10, 2012 3:56 pm

Chào bạn!


Với câu hỏi này của bạn, theo Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam 2005 đã có sửa đổi bổ sung 2009 đã có quy định cụ thể.

Trước hết là vấn đề bạn cần hiểu rõ thế nào là nhãn hiệu: “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.” Có quy định tròn khoản 16 Điều 4.

\Vậy thế nào là vi phạm nhãn hiệu, theo hiểu biết của mình có tìm hiểu trên các thông tin và qua internet thì:

căn cứ xác định hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu

+Nhãn hiệu bị xem xét thuộc phạm vi bảo hộ quyền Sở hữu công nghiệp. Điều này có nghĩa trong thời gian có hiệu lực của văn bằng bảo hộ, không một tổ chức, cá nhân nào được sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ nếu không có sự thỏa thuận trước của chủ văn bằng bảo hộ. Nhãn hiệu được bảo hộ được xác định theo giấy chứng nhận đăng kí văn bằng bảo hộ và các tài liệu kèm theo.

+ Có yếu tố xâm phạm trong nhãn hiệu bị xem xét. Yếu tố trong đánh giá xâm phạm quyền SHCN đối với nhãn hiệu là dấu hiệu. Yếu tố xâm phạm quyền SHCN đối với nhãn hiệu là các dấu hiệu của nhãn hiệu bị nghi ngờ xâm phạm được sử dụng để so sánh với các yếu tố tương đương của nhãn hiệu được bảo hộ và là căn cứ để kết luận hành vi xâm phạm quyền SHCN. Để đưa ra được các kết luận về hành vi xâm phạm quyền thì việc xác định các yếu tố xâm phạm là rất quyết định.

+ Người thực hiện hành vi xâm phạm không phải là chủ thể quyền SHCN đối với nhãn hiệu và không phải là người được pháp luật hoặc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.Bởi vì chỉ có chủ thể quyền mới có các quyền đối với nhãn hiệu trong phạm vi quyền của mình. Bất kì ai, nếu không thuộc các trường hợp ngoại lệ được quy định trong luật SHTT, không phải chủ thể quyền SHCN sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ đều là hành vi xâm phạm quyền SHCN.

+ Hành vi bị xem xét xảy ra tại Việt Nam. Yếu tố này xuất phát từ đặc điểm mang tính không gian của quyền SHCN. Hành vi xem xét này cũng được coi là xảy ra ở Việt Nam nếu hành vi đó xảy ra trên mạng internet nhưng nhằm vào người tiêu dùng hoặc người dùng tin học tại Việt Nam.

Để có được câu trả lời đầy đủ và cụ thể hơn, hay có thể giúp bạn trong thủ tục tiến hành thẩm tra, xử lý vi phạm nhãn hiệu, bạn có thể liên hệ với:

CÔNG TY TNHH VICLAW

Địa chỉ: P.838. Tòa nhà Vân Nam, Số 26 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.
ĐT: 04 8582 1995 - Fax: 043 564 3167
Email: info@viclaw.vn
Hotline: 0907.388.007 – 0975.333.898
thanhhuyen
 
Posts: 2
Joined: Mon Sep 10, 2012 3:54 pm


Return to Luật Sở hữu trí tuệ

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron